Hiệp sĩ bị c.ư.ớ.p đ.âm: ‘Không ai dám xông vào, chúng bình thản đi’

Khi hiệp sĩ đang đứng chặn ở đầu hẻm thì bị 2 ngh.i can tr.ộ.m xe máy lao ra xịt hơi cay vào mặt. Hai kẻ này sau đó dùng d.a.o đ.âm hiệp sĩ rồi bình thản rời khỏi hiện trường.

Hiệp sĩ kể khoảnh khắc bị c.ư.ớ.p đ.âm Thấy 2 ngh.i can tr.ộ.m xe máy cầm d.a.o, bình xịt hơi cay t.ấn c.ô.n.g hiệp sĩ, người dân không dám xông vào b.ắ.t gi.ữ. Hai ngh.i can sau đó bình thản rời hiện trường.
Trưa 21/8, hiệp sĩ Phan Văn Hóa (thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã qua cơn nguy kịch. Tại bệnh viện, sau khi được chăm sóc vết thương, ông Hóa đã tỉnh táo, có thể ngồi và nói chuyện.

Ông Hóa kể vào rạng sáng cùng ngày, ông nhận tin người dân phản ánh có 2 ngh.i can đang cắt khóa cửa để tr.ộ.m xe máy ở nhà trong con hẻm khu phố 12 (phường An Bình) nên ông cùng hiệp sĩ Nguyễn Minh Hưng đến xem xét. Khi đến nơi, ông và anh Hưng đứng đầu hẻm để theo dõi.

“Lúc này, 2 ngh.i can bình tĩnh đi ra. Khi đến gần, chúng cầm bình xịt hơi cay xịt về phía chúng tôi rồi lao vào ẩu đả. Khi tôi quật được một tên xuống đất thì kẻ còn lại cầm gậy đ.á.n.h tới tấp vào lưng. Tiếp đó, hắn ta cầm d.a.o bấm đ.âm một nhát vào mạng sườn tôi từ phía sau. Người bị tôi quật ngã cũng đứng dậy cầm d.a.o lao vào đ.âm anh Hưng”, ông Hóa kể.

Hiep si bi cuop dam: 'Khong ai dam xong vao, chung binh than di' hinh anh 1

Ông Phan Văn Hóa đang được điều trị vết thương tại bệnh viện. Ảnh: Ngọc An.

Theo hiệp sĩ Hóa, 2 ngh.i can manh động, mang theo bình xịt hơi cay, d.a.o nhọn, gậy ba trắc… nên những người dân đứng ở hiện trường không dám vào can ngăn.

Ông Hóa cho biết: “Không ai dám xông vào nên chúng bình thản đi ra ngoài hẻm, leo lên xe máy rồi tẩu thoát. Tôi gục xuống đất và người dân đưa đi cấp cứu”.

Sáng cùng ngày, sau khi điều trị vết thương ở tay, hiệp sĩ Nguyễn Minh Hưng đã xuất viện.

Một thành viên thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường An Bình nói rằng những ngh.i can gây ra vụ việc là nhóm người chuyên tr.ộ.m, c.ư.ớ.p tài sản. Nhóm các hiệp sĩ đã lên kế hoạch theo dõi từ nhiều tháng.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân và các hiệp sĩ đã cung cấp thông tin, đặc điểm nhận dạng ngh.i can cho lực lượng công an điều tra.

Hiep si bi cuop dam: 'Khong ai dam xong vao, chung binh than di' hinh anh 2

Con hẻm xảy ra vụ việc. Ảnh: M.Hưng.

Công an TP Biên Hòa cùng các đơn vị nghiệp vụ lấy l.ời kh.ai của hiệp sĩ Hóa và Hưng để nắm thông tin, truy xét thủ phạm.

Trước đó, vào 4h sáng cùng ngày, hiệp sĩ Hóa và Hưng đến con hẻm để theo dõi, b.ắ.t ngh.i can tr.ộ.m xe máy thì bị ngh.i can chống trả, đ.âm tr.ọng th.ư.ơ.ng.

Nhận tin báo, lực lượng Công an TP Biên Hòa cùng các đơn vị nghiệp vụ đến khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Hiep si bi cuop dam: 'Khong ai dam xong vao, chung binh than di' hinh anh 3

Vị trí 2 hiệp sĩ bị đ.âm. Ảnh: Google Maps.

Ngọc An

Nguồn: New.zing.vn

 

Hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết

loading...
loading...